Chắc các bạn đang rất háo hức đến kỳ nghỉ sắp tới. Chúng tôi mong các bạn cũng lưu ý một số điều sau.

Chào các bạn!!

Chắc các bạn đang rất háo hức đến kỳ nghỉ sắp tới. Chúng tôi mong các bạn cũng lưu ý một số điều sau.

Kỳ nghỉ bắt đầu từ 23/12/2017 (thứ 7) đến 08/01/2018 (thứ hai)

 

 • Thẻ ngoại kiều, thẻ lưu trú / Hộ chiếu

Trong kỳ nghỉ sẽ có rất nhiều cảnh sát làm việc do vậy chắc nhiều bạn sẽ bị hỏi “Đề nghị cho xem thẻ lưu trú!”. Vì vậy khi đi ra ngoài các bạn phải nhớ mang theo thẻ ngoại kiều hoặc thẻ lưu trú. Bạn nào chưa có các thẻ này thì phải mang theo hộ chiếu.

Đối với các bạn đang làm gia hạn visa, hãy nhớ luôn mang theo bản copy của thẻ ngoại kiều. Trường hợp đã làm mất bản copy, hãy đến văn phòng trường để xin cấp lại.     

 

 • Làm thêm Arubaito

Kỳ nghỉ chắc các bạn sẽ làm thêm nhiều nhưng cần chú ý

 • Nội dung công việc: có những việc bị cấm không được làm
 • Những bạn có giấy phép đi làm cần tuyệt đối không làm quá số giờ quy định. Kỳ nghỉ đông được coi là kỳ nghỉ dài, các bạn có thể làm tối đa 8 giờ/ngày nhưng phải có giấy chứng nhận lấy ở văn phòng trường.
 • Những bạn học khóa ngắn hạn hay các bạn chưa có giấy phép lao động thì tuyệt đối không được làm thêm

Việc làm thêm trong kỳ nghỉ được giám sát rất chặt chẽ nên các bạn cần tuyệt đối tuân thủ. Công việc nào chưa rõ các bạn có thể đến văn phòng trường xin tư vấn.

 

 • Tuân thủ luật pháp Nhật!
  • Trong bất kể điều kiện nào, mua hàng mà không trả tiền đều bị coi là phạm pháp. Ăn trộm là phạm pháp nghiêm trọng!!.
  • Gần đây có hiện tượng nhiều du học sinh bị những người không quen biết mấy ở các trang mạng xã hội như Facebook hay SNS lừa đảo. Các bạn không tránh những thông tin kiểu như。「Có việc làm thêm tốt」 hay「Kiếm tiền dễ dàng」。Những thông tin kiểu này rất dễ dẫn bạn đến phạm pháp.

 

 • Tái nhập cảnh

  Kỳ học tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 9 (thứ ba)。Bạn nào về nước nghỉ đông cần phải quay lại trước ngày đó và có mặt

 ở lớp từ ngày 9 tháng 1!Bạn nào không tuân thủ thì khi thay đổi visa có thể sẽ gặp vấn đề phát sinh.

Bạn nào muốn về nước nghỉ đông cần đăng ký với trường trước ngày về nước.

Trước khi về nước cần phải lấy giấy「再入国(さいにゅうこく)許可(きょか)同意書(どういしょ)」ở văn phòng trường。

 

 • Cẩn thận để không xảy ra tai nạn

Trong kỳ nghỉ đông có nhiều trường hợp uống rượu đến khuya. Các bạn cần chú ý không uống quá nhiều. Ngoài ra cần chú ý không để xảy ra tai nạn giao thông hay cãi cọ.

Gần đây có nhiều trường hợp tai nạn xe đạp. Khi đi xe đạp cần chú ý không đi nhanh quá, cần đi theo tín hiệu đèn giao thông. Các bạn nên tuân thủ quy định giao thông Nhật.

 

Trường sẽ nghỉ từ ngày 29/12 đến ngày 3/1. Trong thời gian nghỉ này nếu có việc gì thì hãy liên lạc đến số điện thoại di động của trường: cơ sở Tokyo 080-3471-8624, cơ sở Osaka 080-3557-4773, cơ sở Saga 080-4599-8428. Ngoài thời gian nghỉ của trường, thì liên lạc đến trường theo số điện thoại: cơ sở Tokyo 03-6698-8591, cơ sở Osaka 06-4704-8031, cơ sở Saga 0952-27-7270

前へ

It will be a very very interesting vacation, but we have something for you to take care of. Please take care of the following points:

次へ

日本語クイズ!はい(yes) or いいえ(No)!?どちらが正解でしょうか?